Chè Vằng Khô -Giúp các mẹ LỢI SỮA - GIẢM CÂN sau khi sinh em bé

    • 262 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1


    Địa chỉ: 309 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

    http://chevang.com.vn


    Facebook : https://www.facebook.com/chevang.loisua


    Các mẹ thân mến. Đợt vừa rồi về quê em có nhập thêm một loại cao nữa là CAO CHÓ ĐẺ ( Diệp Hạ Châu)- đặc trị các bệnh về gan : viêm gan, viêm gan B, giải độc gan và cao HÀ THỦ Ô - bổ khí huyết, trị thần kinh suy nhược, đen tóc, đẹp da. Mong các mẹ tiếp tục ủng hộ. Các thông tin chi tiết về công dụng, cách sử dụng, giá bán sản phẩm được em cập nhật phía dưới. Yêu các mẹ nhiều lắm !!!

    CHÈ VẰNG



    Giới thiệu qua với các mẹ về cây chè Vằng nhé:


    Cây chè Vằng mọc ở dãy núi Hồng Lĩnh, nhiều nhất là núi Mồng Gà. Cây chè Vằng là loại cây dây leo, bám quanh những bụi gai rậm rạp trên một độ cao nhất định, uống sương và dưỡng khí trong lành, quanh năm lá xanh. và không chịu t ác động của con người như bón phân, phun thuốc.

    Cây chè Vằng lấy về đem băm nhỏ khoảng 7 - 8 cm, phơi nắng, phơi sương đến khi khô nỏ, có thể cất giữ bao lâu cũng không mốc, dành uống dần. Cách nấu như nấu nước chè xanh, nhưng khác với chè xanh là được nước, không thiu. Chè Vằng đun lại ba lần, uống vẫn đậm, không mang tiếng vô duyên như chè xanh - "chè hâm lại, gái ngủ trưa". Nước chè Vằng thoạt uống có vị đắng, sau thấm ngọt. Trong nắng lửa miền trung, khi đi làm đồng về, mồ hôi đầm đìa lưng áo, chỉ cần uống một bát nước chè Vằng là cơn khát tiêu tan, toàn thân mát mẻ, sảng khoái.

    Cây chè Vằng có giá trị như cây thuốc nam, uống tiêu độc, giảm béo. Nó cũng rất phù hợp với những phụ nữ mới đẻ nhờ tính mát và lành giúp cho người mẹ thêm nhiều sữa. Nhiều gia đình ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh ngày nay đang coi chè vằng là món quà quý, đậm đà vị quê và để giảm béo, tiêu độc, kích thích tiêu hóa trong mùa hè và giữ ấm cho mùa đông giá lạnh.


    Công dụng:

    - Là thuốc bổ dùng rất tốt cho phụ nữ sau sinh, lợi sữa , trị nhiễm khuẩn sau sinh

    - Giảm mỡ bụng cực hiệu quả....


    - Trị viêm tử cung, viêm tuyến sữa, thấp khớp, nhức xương,

    - Ngoài tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chè vằng được sử dụng dưới dạng đồ uống có tác dụng giải nhiệt, giải khát bổ gan, lợi mật, tiêu giảm mỡ bụng, kích thích tiêu hoá, tăng cường tuần hoàn máu, có thể dùng để tắm cho trẻ phòng được các bệnh ngoài da.

    ************************************************** ************************************************** ****
    Hiện nay mình đang có sản phẩm cao chè vằng được cô đặc từ lá vằng sẻ tươi. Cao chè vằng được đóng gói cẩn thận, có kèm hướng dẫn sử dụng, đảm bảo chất lượng.
    Nếu mẹ nào hiện đang thiếu sữa cho bé hoặc cần giảm cân hiệu quả thì liên hệ ngay với mình nhé!


    Sản phẩm được đóng trong 2 lớp túi bóng nên đảm bảo an toàn





    Nước chè vằng sau khi pha lên: thoạt uống có vị đắng, sau thấm ngọt


    Bán hàng:
    1/3 kg = 120.000đ - Uống được hơn 1 tháng
    1/2 kg = 180.000đ - Uống được 2 tháng
    1 kg = 350.000đ - Uống được 4 tháng


    Hạn sử dụng của cao là 2 năm

    MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN Ở NỘI THÀNH VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 1/2 kg (180k) các mẹ nhé!
    CÁCH THỨC MUA HÀNG:

    DÀNH CHO KHÁCH MUA HÀNG TẠI HÀ NỘI MUỐN SHIP ĐẾN NHÀ RIÊNG

    - Gọi điện / nhắn tin tới số : 094 505 9022 (cho mình biết tên, địa chỉ, số điện thoại) hoặc gửi bài trên diễn đàn cho mình .

    Em miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 1/2kg (nội thành)
    DÀNH CHO KHÁCH HÀNG NGOÀI HÀ NỘI

    Chuyển tiền vào tài khoản :

    VIETCOMBANK:
    Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Cường
    Số tài khoản : 010 100 0791 960
    Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nghệ An .

    Hoặc
    AGRIBANK:
    Chủ tài khoản : Nguyễn Văn Cường
    Số tài khoản: 1303 206 168800
    Ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Thành

    Sau khi chuyển khoản nhắn tin báo cho mình biết, cho thông tin ship hàng - tên, địa chỉ , số đt người nhận hàng
    Miễn phí vận chuyển cao chè vằng trên toàn quốc với các đơn hàng từ 2kg nhé.
    HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CAO CHÈ VẰNG
    - Mỗi lần lấy khoảng 1/3 gói cao pha vào 1,5l - 2l nước đun sôi, lắc hoặc khuấy đều cho cao tan hết.
    - Riêng đối với Phụ nữ sau khi sinh tốt nhất nên uống khi nước còn ấm, do vậy hòa tan cao xong thì cho nước vào phích.
    - Uống trong ngày thay nước lọc.
    - Thức uống này cả nhà có thể cùng uống, uống nóng hay lạnh tuỳ vào sở thích mỗi người.

    Chú ý : Uống chè càng đặc thì sữa tiết càng nhiều. Tuy nhiên vì mới uống chưa quen nên vị hơi đắng, các mẹ uống pha loãng cho quen dần. Không nhất thiết phải uống hết 2lít/ngày, tùy thuộc vào mức độ dùng mà điều chỉnh lượng nước và chè cho phù hợp.
    Bảo quản: Nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp, có thể để trong tủ lạnh khi thời tiết nắng nóng tránh cao bị chảy


    CÁC MẸ CHÚ Ý NHÉ:
    Khi mang bầu các mẹ không được uống chè vằng đâu nhé. Vì chè vằng ngoài tác dụng lợi sữa, sát khuẩn, thanh nhiệt, mát gan, lọc máu còn có 1 tác dụng vô cùng quan trọng nữa đó là co bóp cổ tử cung để đẩy máu huyết ra ngoài. Do đó khi các mẹ đang mau bầu thì tuyệt đối không nên uống vì có thể gây sinh non, hoặc sẩy thai.

    Sau khi sinh xong, các mẹ uống chè vằng càng sớm càng tốt, vì với tác dụng co bóp cổ tử cung thì sẽ đẩy sạch máu huyết trong tử cung người mẹ, tránh bị hậu sản, nhanh lành vết thương, thông huyết, lợi sữa.

    Các mẹ bị huyết áp thấp cũng ko uống được chè vằng vì có thể gây chóng mặt và buồn nôn
    CHÈ VẰNG PHƠI KHÔ

    Sản phẩm chè Vằng phơi khô được đóng gói cẩn thận, đầy đủ hướng dẫn sử dụng có thể để lâu mà không sợ ẩm mốc hay hư hỏng




    Nước chè vằng sau khi nấu: thoạt uống có vị đắng, sau thấm ngọt



    Giới thiệu với các mẹ kho chè của nhà em nhé



    GIÁ BÁN
    60.000đ/kg
    CÓ GIÁ BÁN BUÔN CHO CÁC MẸ LẤY HÀNG SỐ LƯỢNG LỚN


    CÁCH THỨC MUA HÀNG:

    DÀNH CHO KHÁCH MUA HÀNG TẠI HÀ NỘI MUỐN SHIP ĐẾN NHÀ RIÊNG

    - Gọi điện / nhắn tin tới số : 094 505 9022 (cho mình biết tên, địa chỉ, số điện thoại) hoặc gửi bài trên diễn đàn cho mình .

    Em vận chuyển đến tận nhà ở Hà Nội với đơn hàng từ 2kg
    DÀNH CHO KHÁCH HÀNG NGOÀI HÀ NỘI
    Tương tự trên

    HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CHÈ VẰNG





    CHÈ DUNG

    Nhớ đến Xứ Nghệ lâu nay người ta vẫn nghĩ về bát nước chè xanh – một thứ nước uống dân dã, bình dị nhưng hết sức quen thuộc. Giờ đây ở Nghệ An lại có một thứ nước uống bình dân khác, đó là Chè Dung – một đặc sản của vùng đất huyện Quỳnh Lưu.

    Gọi chè Dung là đặc sản của đất Quỳnh, nhưng trên thực tế chè Dung chỉ có ở một số xã miền núi của huyện Quỳnh Lưu. Chè Dung không ai trồng, nó mọc tự nhiên trên rừng và phải đi vào khá sâu mới hái được. Chè Dung có thể uống khi đang còn tươi hoặc khi phơi khô, vì thế nhiều người ở xa ngang qua Quỳnh Lưu vẫn hay mua để làm nước uống dần.
    Nếu chỉ nhìn mà không uống, người không biết khó mà phân biệt được đâu là nước chè xanh, đâu là nước chè Dung, bởi cả hai cùng có chung một màu óng vàng. Vậy nhưng khác với vị chát, vị đặm của chè xanh, chè dung chỉ mới uống vào một ngụm nhỏ đã thấy ngọt và mát nơi đầu lưỡi. Thứ nước này cũng không quá ngọt như nước nhân trần của phía Bắc hay nhân nhẩn đắng như chè vằng, chè vối. Chè Dung còn là một phương thuốc chữa bệnh, đặc biệt là bệnh dạ dày, bệnh tá tràng. Chè Dung còn là liều thức ăn vì nó có thể làm dịu đi những cơn đói bụng.
    Cái hay của chè Dung là có thể làm nước uống chung cho cả nhà vì vị của nó mát, ngọt và rất dễ uống, lúc đói có thể uống một lúc hai ba cốc vẫn bình thường.

    Chè dung được phơi khô và đóng gói cẩn thận.


    Hướng dẫn cách dùng chè Dung:


    Công dụng:

    - Tác dụng rất tốt cho người bị bệnh dạ dày, tá tràng, sỏi thận, gan.
    - Uống tiêu độc, kích thích tiêu hoá, ngủ ngon.
    - Chứa chất terpenoit, glycosit đắng, flavonoit, nhựa và ancaloit có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, làm tăng nhanh tái tạo tổ chức tế bào, làm mau lành vết thương, thông huyết, điều kinh, đau bụng,..
    - Nấu nước gội đầu làm mịn tóc và chữa được nấm tóc.


    GIÁ BÁN
    60.000đ/cân

    HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CHÈ DUNG

    - Mỗi lần nấu lấy 1 nắm chè rửa sạch
    - Lấy 2l nước đun sôi.
    - Cho chè vào hãm 10 phút là uống được.



    - Gọi điện / nhắn tin tới số : 094 505 9022 (cho mình biết tên, địa chỉ, số điện thoại) hoặc gửi bài trên diễn đàn cho mình .

    Em vận chuyển đến tận nhà ở Hà Nội với đơn hàng từ 2kg
    Phí vận chuyển 10 -15 -20k tùy địa chỉ
    __________________________________________________ ________


    CAO CHÓ ĐẺ ( DIỆP HẠ CHÂU)


    CÔNG DỤNG:
    + Diệp Hạ Châu vị đắng, hơi ngọt, tính mát, có tác dụng thanh can lương huyết, lợi tiểu, sát trùng, giải độc.
    + Kích thích tiết dịch mật, tăng cường chức năng gan và dùng nó để điều trị sỏi mật, sỏi thận, viêm bàng quang, vàng da phù, rối loạn tiêu hóa, đau bụng kinh.
    + Cây Chó Đẻ sử dụng rộng rãi để trị viêm gan B, viêm túi mật, thận, thống phong, sốt rét, thương hàn, cúm, cảm lạnh, kiết lỵ, đau dạ dày, mụn nhọt, lở loét, ung độc. Nó còn được sử dụng như một thuốc giảm đau, kích thích ngon miệng, kích thích trung tiện, tẩy giun, lợi tiểu, điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ...
    Đặc biệt, nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật bản và Ấn độ cho biết họ đã phân lập được những hợp chất trong cây Diệp Hạ Châu (như phyllantin, hypophyllantin và triacontanal) [B]có khả năng chữa bệnh viêm gan , giải độc gan và chữa viêm gan siêu vi B.

    GIÁ BÁN : 170.000 đ/ lọ (100gr)




    HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG : Pha loãng 1/2 thìa cà phê Diệp Hạ Châu vào khoảng 1 lít nước sô (hoặc tỷ lệ khác tùy vào sở thích sử dụng của từng người) sử dụng làm nước uống hằng ngày.
    Để có kết quả tốt nên dùng liên tục trên 3 tháng.

    Chú ý : Không dùng cho người huyết áp thấp





    __________________________________________________ ___________


    CAO HÀ THỦ Ô


    CÔNG DỤNG:
    + Hà thủ ô có công dụng bồi bổ can thận, dưỡng huyết tư âm, làm đen râu tóc
    + Lý luận của y học cổ truyền cho rằng thận tàng tinh, chủ về việc sinh con đẻ cái. Nếu thận tinh sung túc thì sự sinh trưởng phát dục của cơ thể diễn ra thuận lợi, năng lực tính dục được khôi phục và nâng cao nên rất dễ sinh con.
    +Điều chỉnh rối loạn lipid máu, giúp ngăn ngừa tình trạng vữa xơ động mạch, bảo vệ tế bào gan, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện hoạt động của hệ thống tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng
    + Kháng khuẩn, nâng cao khả năng chống rét của cơ thể, nhuận tràng và giải độc.

    GIÁ BÁN : 170.000 đ/ lọ (100gr)




    HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG :Pha loãng 1/2 thìa cà phê hà thủ ô vào khoảng 1 lít nước sô (hoặc tỷ lệ khác tùy vào sở thích sử dụng của từng người) sử dụng làm nước uống hằng ngày.
    Để có kết quả tốt nên dùng liên tục trên 3 tháng.







    PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG:

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Millennium Xem bài viết
    Theo Bà Nội tớ, Bà Ngoại tớ, Mẹ tớ, Chị tớ kể : 100% phụ nữ nhà tớ khi sinh con phải dùng chè vằng, vì nó có những tác dụng như sau:

    1. Lợi sữa, thơm sữa
    2. Co tử cung tốt, ít hình thành mỡ bám xung quanh tử cung => cái bụng nhỏ nhanh, ít béo phì
    3. Giúp đề kháng của em bé tốt hơn, đặc biệt là đường ruột => em bé ít đi ngoài

    Mà đúng thế. Chị tớ 3 nhóc rồi, cơ mà ra đường mọi người vẫn tưởng chị ấy chưa sinh con ạ. Sinh lần nào chị tớ cũng chè vằng và ăn thì nằm sấp.
    [/
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hocon86 Xem bài viết
    Mình vừa nhận đc p.m của bạn, mình đang uống thuốc lá của mẹ mình cắt cho nên còn 4 thang nữa mới hết, mình sau sinh cũng uống chè vằng rồi, thích nhất là uống thay nước lọc lại mát nữa, đợi hết 4 thang thuốc đang dùng mình sẽ ủng hộ bạn.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bella08 Xem bài viết
    chè vằng này mình uống rùi. hi hi ở nhà bố mình uống suốt ấy. mình thấy vừa mát lại kích thích tiêu hóa nữa
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hienluong86 Xem bài viết
    chị ơi! Em và em gái cách đây 2 tuần vẫn dùng chè Vằng uống thường xuyên hàng ngày. Chè uống rất ngon, thanh, mát. Giá nhà chị khá rẻ vì em mua chè Vằng 50k + ship nữa cũng đắt hơn rồi. Nhưng dạo này em và em gái lại chuyển sang uống lá sen khô nên vẫn chưa ủng hộ chị được!
    Em cũng giới thiệu cho bạn em mới sinh uống chè Vằng rồi. Nếu cô bạn nào có nhu cầu chè Vằng em sẽ ới chị ạ!
    Trích dẫn Nguyên văn bởi aauron Xem bài viết
    Lúc sau sinh mình cũng được mẹ chồng cho uống chè vằng, đúng là lúc đầu hơi khó uống, sau thì quen dần. Nhờ uống chè vằng mà mình giảm cân được đấy( mình giảm từ 60 xuống còn 54, đấy là khi con mình được 6 tháng), sữa mình cho con cũng nhiều lắm.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thenin Xem bài viết
    hiện tại mình cũng đang uống lá chè vằng, nên ku nhà mình vẫn ăn sữa mẹ hoàn toàn mà ko phải ăn thêm sữa ngoài.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phamhaibinh Xem bài viết
    Mình thấy bài viết phan tích y học về cây này thì quả là tốt. Nhưng phải là cây lá vằng sẻ nhé, dây nhỏ, lá nhỏ, hơi nhẫn nhẫn, càng uống càng thấy thích mà ko bị ngọt lợ như cam thảo. Yên tâm mình biét rõ cây này, và dùng từ ngày con bé, không chừng còn sinh ra và lớn lên cùng nó chứ.:Angel:
    Theo mình thế này:
    Mẹ sau sinh: lợi sữa, bổ máu, co rút tử cung tốt (dùng hoàn toàn chè này thay nước uống sau sinh, đảm bảo khi đi làm trở lại, các mẹ nhớ siêu âm tử cung xem nhé, bs phải nạgc nhiên đấy), chống viêm tử cung và tuyến vú, ko bao giờ đầy hơi chướng bụng, bé bú mình cũng ok, cả mẹ và con ngủ ngon, da dẻ hồng hào, tiêu cái mỡ ở bụng. Tẩm bổ tẹt ga mà ko sợ béo đâu nhé!
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bebin Xem bài viết
    Mình uống chè vằng từ khi mới sinh đến giờ là hơn 2 tháng rồi. Uống thay nước cả ngày. Chè vằng khi mới uống thấy hơi đăng đắng nhưng uống xong cảm giác có vị ngọt trong miệng (mình dùng chè vằng nguyên chất nấu nước uống chứ không dùng cao hay pha lẫn với cam thảo đâu). Cả 2 mẹ con trộm vía khá êm bụng.
    Mình thì sữa khá nhiều nhưng mình nghĩ chủ yếu do cơ địa thôi, còn chè vằng thì có tác dụng giúp mình dễ uống nước nhiều hơn (nhờ đó có tác dụng tăng sữa). Ví dụ như bình thường 1 ngày mà bảo mình uống chừng 3l nước trắng thì chắc mình không uống được nhưng uống nước chè vằng thì vô tư, bình quân 1 ngày khoảng 4l (mỗi lần 1 cốc 1/2l là bình thường).
    Chỉnh sửa lần cuối bởi mebe_lyna; 19/07/2014 vào lúc 04:45 PM. Lý do: thêm thông tin mới nhất
    • 38 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Các mẹ thân mến!
    Rất nhiều mẹ hỏi mình là khi mang bầu có thể uống chè vằng được không?
    Mình xin trả lời là khi mang bầu các mẹ không được uống chè vằng đâu nhé. Vì chè vằng ngoài tác dụng lợi sữa, sát khuẩn, thanh nhiệt, mát gan, lọc máu còn có 1 tác dụng vô cùng quan trọng nữa đó là co bóp cổ tử cung để đẩy máu huyết ra ngoài. Do đó khi các mẹ đang mau bầu thì tuyệt đối không nên uống vì có thể gây sinh non, hoặc sẩy thai.

    Sau khi sinh xong, các mẹ uống chè vằng càng sớm càng tốt, vì với tác dụng co bóp cổ tử cung thì sẽ đẩy sạch máu huyết trong tử cung người mẹ, tránh bị hậu sản, nhanh lành vết thương, thông huyết, lợi sữa.
    Các mẹ nhớ nhé. Hi
    • 558 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    THấy mọi người cm bảo đắng lắm chị ah.hix.Em cũng sắp sinh đây mà ko dám uống vì sợ đắng
    • 189 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_be_lyna Xem bài viết
    Các mẹ thân mến!
    Rất nhiều mẹ hỏi mình là khi mang bầu có thể uống chè vằng được không?
    Mình xin trả lời là khi mang bầu các mẹ không được uống chè vằng đâu nhé. Vì chè vằng ngoài tác dụng lợi sữa, sát khuẩn, thanh nhiệt, mát gan, lọc máu còn có 1 tác dụng vô cùng quan trọng nữa đó là co bóp cổ tử cung để đẩy máu huyết ra ngoài. Do đó khi các mẹ đang mau bầu thì tuyệt đối không nên uống vì có thể gây sinh non, hoặc sẩy thai.

    Sau khi sinh xong, các mẹ uống chè vằng càng sớm càng tốt, vì với tác dụng co bóp cổ tử cung thì sẽ đẩy sạch máu huyết trong tử cung người mẹ, tránh bị hậu sản, nhanh lành vết thương, thông huyết, lợi sữa.
    Các mẹ nhớ nhé. Hi
    Hihi, đoạn trích dẫn trong topic của mình đây mà.
    • 38 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Maimaingoc286 Xem bài viết
    THấy mọi người cm bảo đắng lắm chị ah.hix.Em cũng sắp sinh đây mà ko dám uống vì sợ đắng
    Chè Vằng uống cũng ko đắng lắm đâu bạn à. Chỉ đắng ở đầu lưỡi, khi đến cổ thì ngọt. Uống chè này dễ nghiền lắm. Các bà bầu ở quê mình hay uống sau khi sinh, mẹ vừa nhiều sữa bé lại khỏe
    • 38 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vankhanhchaul Xem bài viết
    Hihi, đoạn trích dẫn trong topic của mình đây mà.
    hihi hay mình lập hội đi mẹ nó nhỉ. Buôn có bạn, bán có phường mà
    • 38 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Theo y học cổ truyền, sữa mẹ từ huyết hoá thành, nhờ động lực của khí mà vận hóa, lưu thông. Do vậy, việc sữa nhiều hay ít liên quan mật thiết đến sự thịnh suy của khí huyết. Cuộc sinh nở khiến khí huyết người phụ nữ bị tổn thương, cơ thể hư nhược nên nguồn sữa bị ảnh hưởng (nhất là những người cơ thể đó sẵn hư nhược hoặc mất máu, mất sức nhiều khi sinh).
    Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc hồi phục khí huyết của sản phụ.
    Ngoài chế độ ăn uống, người mẹ cần nghỉ ngơi nhiều, tránh mọi căng thẳng thần kinh và cáu giận, tự tạo cho mình sự thoải mái vì sự căng thẳng tinh thần ảnh hưởng rất xấu tới quá trình tạo sữa.


    Mình xin giới thiệu với các mẹ một số món ăn giúp lợi sữa nhé :
    1. Móng giò hầm đu đủ



    Nguyên liệu:
    Móng giò heo lấy từ cổ chân xuống, chặt khoanh;
    một quả đu đủ xanh;
    đậu hũ trứng; rau nêm gồm húng quế và rau tần.

    Cách làm:
    Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 5-10 phút để bớt mùi mủ. Sau đó, cắt ngắn cỡ 2-3 cm.
    Bỏ chân móng vào nồi nước, thêm ít muối, bắc lên hầm. Giữ lửa luôn đều cho nước sôi từ từ, đến khi nồi nước dùng sôi lên và móng giò bắt đầu mềm thì cho đu đủ vào, tiếp tục hầm đến khi đu đủ mềm.
    Thỉnh thoảng dùng muỗng vớt bọt. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    Sau đó, bỏ đậu hũ trứng xắt khoanh vào, trộn đều một lần rồi nhắc xuống. Canh dùng ngon khi nóng.


    Tác dụng : Món ăn này rất tốt cho những sản phụ ít sữa hoặc sữa loãng.

    Chú ý : Móng giò hầm đu đủ là món ăn dễ làm, có tác dụng hiệu quả với phụ nữ sau khi sinh. Tuy nhiên món ăn này rất dễ ngán nên các mẹ thường ko ăn được quá nhiều. Một kinh nghiệm nhỏ của em là các mẹ uống nước chè Vằng hàng ngày thay nước lọc. Bởi chè Vằng có tác dụng kích thích ăn uống, chống đầy bụng, đầy hơi nên nó giúp các mẹ có thể ăn các món ăn như móng giò thường xuyên mà ko sợ bị ngán. Khi các mẹ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng thì lượng sữa cho các bé sẽ tăng lên rất nhiều ạ.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi me_be_lyna; 22/08/2012 vào lúc 05:57 PM.
    • 38 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Một số món ăn lợi sữa

    2. Xương hầm với nước cơm rượu



    Thành phần:
    1kg xương ống(móng giò)
    2 nắm ngô(nếp)
    1kg gạo nếp,men ngọt 10 viên, gia vị

    Cách làm:
    B1: làm nước cơm rượu : nếp nấu chín để nguội, men tán ra bột cho vào hũ cứ 1 lớp nếp thì cho 1 lớp men 3 ngày sau ra nước là dùng được.
    B2 : cho nước ngập xương ninh nhừ,cho ngô(xay nhuyễn) vào ninh tiếp 15 phút . Sau đó cho nước cơm rượu vào ninh 15p và bỏ ra ăn nóng.
    Với thành phần như trên có thể ăn trong hai ngày nên chỉ làm ½ cho đỡ thiu.

    Chúc các mẹ thàng công với bài thuốc này nhé

    2. Cách làm nước cơm rượu.
    Gạo nếp 1kg vo sạch ngâm trong 2h sau đó đồ xôi như bình thường nhưng sau khi để nguội đồ thêm lần nữa mới ngon
    Đổ xôi đã đồ ra mâm sach đánh tơi xôi rồi để nguội 5 viên men ngọt mua ở chợ ( cái này nhớ hỏi kỹ người bán hàng về số lượng viên men cho vào 1 kg gạo) về bọc sạch trấu, giã mịn rắc đề lên trên lớp xôi, đảo kỹ để xôi và men trộn đều nhau Vo viên xôi đã trộn men thành những viên tròn (Chuẩn bị 1 bát nứoc muối nhạt để tránh dính tay) xếp vào trong hũ thủy tinh đã rửa sạch Cuối cùng chỉ còn đậy nắp hũ lại cất vào 1 chỗ và chờ 3 ngày là được.
    Chúc mẹ nó làm cũng ngon như tớ
    • 338 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    oanh dấu cái & up phụ
    Chỉnh sửa lần cuối bởi valaby; 24/08/2012 vào lúc 11:11 AM.
    Chíp 16M 9.5kg , 82cm, 15 răng
    Bông
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 338 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    bạn ơi cho mình 2kg đến 101 láng hạ nhé. sdt 01677 606 917. đây là địa chỉ công ty mình bạn ạ, giao hàng vào giờ hành chính giúp mình nhé.
    Chíp 16M 9.5kg , 82cm, 15 răng
    Bông