Gia vị Thái Lan: gia vị làm nem chua, gia vị thịt xá xíu, chia sẻ bí quyết làm nem chua ngon như ngoài tiệm.

    • 620 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    THÔNG BÁONhắn nhe: Mọi người hay hỏi em sao nem chua ko chắc, thịt bở. Em đã từng làm 2 lần thịt bị bở. Em xin chia sẻ thế này ạ. Thịt bị bở là do con lợn bị cạo lông = nước sôi ạ. Nếu con lợn được cạo sống thì thịt sẽ dẻo dính. Nên khi các chị mua thịt, nhớ hỏi xem con lợn đó được cạo sống hay chín nhé. Hic. Thịt bở ơi là bở, ăn mất cả ngon ạ. Tiếc quá. Mọi người lưu ý hộ em nhé.....
    Cám ơn cả nhà đã ủng hộ em trong thời gian qua!!!

    -------------------------------------------------------------************************************************** *********----------------------------------------------------------------------------------------
    Các mẹ mua hàng lưu ý hộ em là: em ko lấy lãi nhiều nên em ko thể giao hàng miễn phí được, trừ các khu vực em viết ở dưới. Mong các mẹ thông cảm nhé
    Em là Dương, SN: 84, Số ĐT: 0916320321. (Mọi người có thể gọi điện hoặc nhắn tin đặt hàng, em sẽ trả lời ngay ah. Thông tin đặt hàng: Số lượng gia vị, địa điểm giao hàng, giờ nào nhận hàng được nữa nhé) Em cám ơn ạ!

    Số tài khoản: 19025944643013
    Ngân hàng: Techcombank
    Tên chủ tài khoản: Ngô Thùy Dương
    Chi nhánh: Hà Nội
    Em ở khu vực phố Chùa Láng địa chỉ cụ thể: cửa hàng giầy VNXK số 1, ngõ 850 Đường Láng nên chỉ có thể freeship cho mẹ nào gần khu vực thui: Láng Thượng, Láng Hạ, Nguyễn Chí Thanh,Trung Hòa, Yên Hòa, còn mẹ nào ở xa, vui lòng thanh toán ship nhé.

    MƠÍ MỚI, HOT HOT
    Nhà em mới có loại sốt BBQ Bibigo của Hàn Quốc, hương vị cực kỳ thơm ngon ý...
    Có 2 vị rất thơm ngon: truyền thống, hải sản cay
    1 gói sốt BBQ: 18k nhé

    Cách làm thì dễ dàng vô cùng'


    Nước sốt BBQ này phối hợp với các loại thịt, hải sản đểu rất thơm ngon nhé cả nhà.

    Loại nước sốt này bạn có thể làm được rất nhiều món, nhà mình đã thử rùi nha: thịt gà chiên sốt BBQ, sườn nướng sốt BBQ, Hải sản sốt BBQ... thịt bò, thịt lợn với sốt BBQ cũng rất ngon nhé!
    Cách làm món gà chiên sốt BBQ:
    Thịt gà đùi, cánh rửa sạch, chiên vàng,
    Nước sốt BBQ pha thêm chút dấm gạo hoặc dấm táo, 1 chút nước, trộn vào phần thịt gà đã chiên.
    Đảo nhanh trên bếp khi nước sốt cạn.
    Khi ăn rắc thêm chút vừng trắng rang.
    Các bạn hãy thêm món này vào thực đơn nhà mình nhé!


    Sườn nướng BBQ Bibigo hỗn hợp
    2kg sườn chặt khúc to, luộc sơ rồi rửa sạch, đun lại cho hơi chín sườn đến khi nướng sẽ ko lo sườn chưa chín
    Ướp sườn với 2 gói sốt BBQ truyền thống để ngấm trong 5tiếng trong ngăn mát tủ lạnh
    Quạt than hồng, xiên sườn vào các que xiên
    Trút 1 gói BBQ hải sản vào bát, hoà thêm 1 chút nước, dầu ăn.
    Nướng sườn trên than hoa đến khi se mặt, phết phần sốt BBQ hải sản vào các mặt của miếng sườn, nướng đến khi vàng đều.
    Chúc cả nhà ngon miệng!



    1. Gia vị làm nem chua (27k) cho thành phẩm 1,2kg nem chua nhé!










    2. Gia vị ướp thịt xá xíu (35k). Cho thành phẩm 6kg thịt nhé. Em up công thức mơí rất đầy đủ ở phiá dươí mọi ngươì nhé...




    3. Gia vị nem nướng
    Hình em ý đây ạ.
    Giá em ý là: 27k cả nhà nhé

    Em đã làm thử, thấy rất ngon cả nhà ah. Mà em chiên thui mà đã ngon lắm rùi, ko có thời gian quạt than để nướng, nhưng nếu đc nướng thì còn thơm ngon hơn nữa ạh. Làm 500g thịt mà chiên đc 1 đĩa nem to đùng. hi hi. Con trai ăn rất thích ah, luôn miệng hỏi mẹ làm thế nào thế mẹ.... Hôm nào mẹ làm cho con nữa nhé. ^^ Làm em sướng quá.

    LẠP XƯỞNG TƯƠI LẬP HƯNG

    HƯƠNG VỊ MAI QUẾ LỘ - HÀNG XUẤT KHẨU CHÂU ÂU

    LIÊN HỆ: 0974 861 286/ 0916 320 321


    Hôm sang nhà Cậu ăn cơm, có 1 món lạ lạ, hỏi ra mới biết là Lạp xưởng tươi lăn nước. Ăn không thấy béo và ngấy tí nào. Cậu em mới giới thiệu đây là loại lạp xưởng tươi của doanh nghiệp Lập Hưng nổi tiếng với đặc sản Bánh Pía. Cậu nói sau đợt công tác vào các tỉnh miền Nam 1 tháng, gặp mặt và có những bài giảng về các phương thức mới cho các doanh nghiệp trong đó, ông chủ của doanh nghiệp Lập Hưng đã giới thiệu cho cậu 1 món ăn mà ông nói đùa là chỉ bí thư tỉnh mới được thưởng thức ^^. Lạp xưởng tươi không lạ, không mới, nhưng lạp xưởng tươi của Lập Hưng vị Mai quế lộ thì được xuất khẩu Châu Âu, nên đảm bảo về chất lượng 100% ak, vì phải có chứng nhận kiểm tra kỹ lưỡng mới có thể xuất đi. Em cũng đã tìm hiểu kỹ, search Google về doanh nghiệp Lập Hưng, đúng là Lập Hưng nổi tiếng về làm bánh Pía và lạp xưởng số 1 ở Long An thật. Cậu em đã vào tận xưởng sản xuất của họ để đặt hàng cho em. Thực sự em rất yên tâm khi bán sản phẩm này cho các chị, các mẹ.










    Cậu em làm bên Trung ương hội nông dân, vụ hỗ trợ và phát triển nông thôn nên nghe cậu giới thiệu vậy nên rất yên tâm. Em tìm hiểu về các cách chế biến món ăn từ lạp xưởng tươi, thấy có 2 món hợp với người miền Bắc, làm và ăn thử, ngon, không ngấy tí nào, vừa làm món nhậu cho các quý ông, vừa làm quà vặt thơm ngon an toàn cho con trẻ, vừa làm món ăn gia đính ngày giỗ tết.

    VÌ LÀ LẠP XƯỞNG TƯƠI NÊN HÀNG LUÔN LUÔN LÀ HÀNG MỚI, HẾT EM LẠI ORDER, CHỈ MẤT 2 NGÀY LÀ CÓ NÊN CÁC CHỊ ORDER TRƯỚC CHO EM NHÉ. NẾU CÓ HÀNG SẴN THÌ EM SẼ GIAO LUÔN. 250K/KG ĐỐI VỚI LẠP TƯƠI THỊT; 350K/KG ĐỐI VỚI LẠP TƯƠI TÔM VÀ 300K/KG ĐỐI VỚI LẠP KHÔ TÔM. HIỆN NAY EM ĐÃ THIẾT LẬP ĐƯỢC ĐƯỜNG VẬN CHUYỂN NÊN GIÁ THÀNH RẺ HƠN...

    - Ở Hà nội thì e freeship khu vực cách nhà em 7km (em ở Láng Thượng - Đống Đa - Hà nội). Xa hơn thì e lấy phí ship ak (KHOẢNG 20K THÔI AK)


    Em đảm bảo về chất lượng và vị ngon của Lạp xưởng ak. Các chị các mẹ mua về ăn thử 1 lần mà không ngon có thể gọi cho em đòi tiền ak. ^^


    1. Lạp xưởng tươi lăn nước dừa (hoặc nước lọc)
    - Lăn nước dừa thì dậy mùi thơm dịu của dừa ạ, nếu không có nước dừa tươi thì dùng nước lọc cũng rất ngon nhé.
    Cho lạp xưởng vào chảo, đổ nước dừa (hoặc nước) xấp xấp (chỉ ngập 1/2 chiếc lạp xưởng) rồi đun với lửa thật nhỏ, đảo đều tay từng chiếc lạp xưởng cho đến khi cạn hết nước thì lấy lạp xưởng ra để ngoài đĩa. Màu của lạp xưởng khi lăn qua nước có màu hồng nhạt, căng tròn, không co.
    - Nếu ai thích ăn lạp xưởng lăn qua dầu thì Rửa sạch chảo hoặc dùng một chảo khác, cho chảo lên bếp và chờ nóng chảo, bỏ vào chảo một ít dầu ăn, rất ít (nếu có dầu phộng thì càng tốt), chờ dầu sôi cho các chiếc lạp xưởng lúc nãy vào lăn đều liên tục cho đến khi thấy lạp xưởng chuyển sang màu vàng và thơm là được. Khi lăn mỡ trong lạp xưởng sẽ ra bớt và cây lạp xưởng vẫn tròn căng, không nhăn lại, cách này ăn ít ngấy hơn, bên trong sẽ thơm mềm, đồng thời tiết kiệm thời gian rã đông.

    Đây là màu khi lăn qua dầu ăn:


    Chú ý: Chú ý để lửa vừa phải để tránh bị khét.


    2. Lạp xưởng tươi quấn cải xanh chấm mù tạt (wasabi).

    - Cho lạp xưởng vào chảo, đổ nước xấp xấp khoản 1/3 chiếc lạp xưởng.

    - Cho chảo lên bếp, sau khi nước xôi thì vặn nhỏ lửa.
    - Dùng tay đảo đều lạp xưởng liên tục cho đến khi cạn hết nước.
    - Khi cạn hết nước, không đem lạp xưởng xuống mà vẫn đảo nhanh tay để cho lạp xưởng vàng đều thì nhắc xuống để nguội.
    - Sau khi lạp xưởng nguội thì thái lát mỏng.
    - Pha hỗn hợp mù tạt với chanh và xì dầu.
    - Cho từng lát lạp xưởng vào cải xanh, quấn lại và chấm vào hỗ hợp mù tạt để thưởng thức



    *) Chú ý đồ dùng đi kèm với lạp xưởng tươi:

    - Tương ớt
    - Nước mắm nguyên chất.
    - Xì dầu + tỏi.

    - Nước mắm cay chua ngọt.
    - Củ kiệu.
    - Kim chi
    - Xôi trắng
    - Bánh mỳ
    Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn nước chấm hoặc món ăn đi kèm với lạp xưởng tươi.

    Em làm thử hai món này ăn kèm với xôi trắng hoặc quấn cải xanh + kim chi chấm xì dầu chanh tỏi ớt. Thực sự là ngon.



    LIÊN HỆ: LƯƠNG - 0974 861 286


    ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


    ************************************************** **********************************************
    CÁCH LÀM NEM CHUA
    Rất dễ thành công nhé các mẹ. Hãy thưởng thức nem chua home made đảm bảo an toàn vệ sinh. Hướng dẫn thực hiện em up ở dưới nhé. Lưu ý các mẹ là cho thêm 2 thìa đường nhé, ko ngọt chút nào đâu ạ.
    ​Video hướng dẫn làm nem chua của hãng gia vị Lobo


    Công thức nhà em hay làm
    1. Nguyên liệu

    - 700g thịt lơn (thịt nạc mông để miếng nem chua đỏ hơn) + 100g thịt bò xay chung 2 loại
    - 400g bì lợn đã thái sợi, cắt nhỏ
    - 1 gói gia vị làm nem chua
    - 50g đường
    - Tỏi, ớt tươi băm nhỏ
    - Hạt tiêu đập dập
    - 2 thìa thính gạo
    2. Cách làm
    - 700gr thịt lợn + 100gr thịt thăn bò xay chung, xay 2 lần cho nhỏ nhuyễn. Đậy thịt lại cất ngăn đá 1h.
    - Lấy thịt ra, mở gói gia vị ra, để riêng gói muối nhỏ nhỏ ben trong sang 1 bên đã, trút phần gói to vào thịt, thêm 300gr bì thái sợi (mua hàng bán nem chạo cho nhanh heheee, còn bạn nào rảnh mua miếng bì sạch lông về cạo bỏ hết mỡ, luộc chín, vớt ra sả nước rồi dùng dao sắc thái sợi ngay khi bì còn ấm mềm), trút hết ra cái chậu nhỏ khô sạch cho dễ trộn, thêm 50gr đường, 1 thìa ăn phở rượu trắng, 2 thìa thính gạo thêm tỏi ớt tươi băm nhỏ, hạt tiêu xay thô, cho tùy theo khả năng ý thích.
    - Đi găng tay vào, nhào trộn kỹ, cho nốt gói muối nhỏ xinh vào trộn cùng, miết vào thành chậu đến khi quyện dẻo đều. Lót màng bọc to hoặc vào cái khay, dàn đều nem.
    - Để nhiệt độ phòng 1 ngày (trời ấm), 1,5 ngày (trời lạnh)

    LƯU Ý:
    1. Nhớ cho thêm đường
    2. Thịt nhất định phải nạc, ko dính tí mỡ nào, dẻo dính (để lạnh 1 tiếng trước khi làm)
    3. - Phần bì lợn nếu mua sẵn, rửa sạch với nước ấm, để ráo nước
    - Phần bì lợn tự thái: mua miếng bì sạch lông, mỏng bì. Bóp sạch bì với muối, dấm, rửa sạch. Luộc chín, lạng bỏ phần mỡ, thái sợi nhỏ, ngắn
    4. Sau khi trộn gói gia vị nhỏ vào, sẽ thấy thịt hơi chuyển màu, đừng lo lắng, khi nào chín, nem chua sẽ lại có màu đỏ đẹp
    5. Khi chưa ăn đến, hãy bọc nem chua kín = màng bọc thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
    6. Hiện tượng ra 1 ít nước là bình thường. Nếu ra quá nhiều nước, hãy kiểm tra:
    - Phần thịt xem thịt có tươi?, có được để ngăn đá 1 tiếng trước khi làm?
    - Cho thêm thính gạo để nem chua khô ráo nhé!
    7. Hãy ép nem chua thật chặt (Có thể ép = khuôn giò xào, hộp đựng thực phẩm....)

    Đây là hình nem chua nhà em làm ép bằng khuôn giò xào


    Đây là hình nem chua ép bằng hộp đựng thực phẩm


    Xin phép chị Foxkitchen, em up ảnh của chị ở đây, để mọi người được làm nem chua ngon y như chị làm ạ. Hì (vì em đã được thưởng thức ạ)

    Chị ép vào khuôn bán nguyệt, cho chiếc nem chua hình dáng rất đẹp... ^^



    ************************************************** **********************************************
    CÁCH LÀM THỊT XÁ XÍU

    Gia vị này nhà em đã dùng, phải nói là rất ngon các mẹ ạ, vô cùng tiện lợi, đảm bảo ngon miệng.

    Trước đây nhà em hay ướp theo kiểu truyền thống là ướp với ngũ vị hương nhưng hầu như đĩa thịt nào được dọn ra cũng không bao h ăn hết. Từ khi dùng loại gia vị ướp thịt xá xíu này, đĩa thịt nào bày ra cũng được cả nhà "xơi" hết. Hì.Trong gói gia vị này có 2 gói nhỏ, 1 gói ướp được 3kg thịt lợn.


    Em giới thiêụ tơí mọi ngươì công thức ướp thịt xá xíu mà em thâý rất ngon, mọi ngươì đã ăn thử đểu khen ngợi. ^^
    1. Nguyên liệu:
    - 1kg thịt lợn (vai, ba chỉ… miễn là có chút mỡ mới ngon)
    - 1/3 gói gia vị xá xíu nhỏ
    - 1 muỗng dầu mè
    - 1 muỗng xì dầu
    - tỏi, gừng băm nhỏ
    - 1 chút hạt tiêu
    - 1 muỗng rượu trắng

    2. Cách làm:
    - Thịt lợn thái miếng dày khoảng 2cm, rửa sạch, trần qua nước sôi.
    - Pha tất cả phần gia vị. Dùng găng tay nilon phết gia vị vào thịt cho thật thấm. Ướp thịt từ 6 tiếng hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
    - Nếu có lò nướng:Xếp thịt lên rack nướng trong lò 220 độ C trong khoảng 25 -30'. Thỉnh thoảng phết nước ướp lên mặt thịt, đến khi cháy cạnh là OK.
    - Ko có lò: Sau khi đun cạn nước, thái miếng vừa ăn, dọn kèm cơm nóng, xôi nóng, bánh mỳ, dưa leo….










    Hình đính kèm
    Chỉnh sửa lần cuối bởi cutitC; 24/06/2014 vào lúc 09:46 PM.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 620 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Đây là cách làm nem chua em học được trên mạng và có thêm bớt nêm nếm cho vừa ạ. Hình ảnh nem hôm trươc làm thì hết rùi, chưa kịp chụp. Để sau làm sẽ chụp lại cho các mẹ xem nhé! Nhưng em đảm bảo là sẽ rất ngon và đảm bảo sạch sẽ. Em sẽ up video hướng dẫn cách làm nem chua của 1 cô trên mạng nhé, phương pháp gia truyền đấy. Công nhận làm theo công thức của cô đảm bảo thơm ngon đặc biệt.....
    1. Nguyên liệu:
    - 1/2 gói bột gia vị làm nem
    - Thịt bò + thịt lợn: 500g
    - Bì lợn đã luộc và cắt ngắn: 250g.
    - 2 thìa thính gạo rang
    - 10 tép tỏi băm nhỏ, phi vàng, vớt ra để ráo dầu
    - 5 tép tỏi tươi băm nhỏ
    - 3 quả ớt tươi băm nhỏ (nếu mẹ nào ăn được cay nữa thì cho thêm ớt)
    - 1 muống hạt tiêu xay vỡ (ko mịn)
    - 1-2 muỗng đường- 1 chút nước mắm ngon đun cô đặc
    - 1 chút bột ngọt
    2. Cách làm: - Thịt mua về là loại thịt càng tươi càng ngon, thịt lợn và bò đều sử dụng phần thịt thăn, các mẹ xắt miếng nhỏ rồi để ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng thì cho vào cối xay nhuyễn, đến khi thịt quyện lại thành 1 nắm thì được. Nhà em không có máy xay thịt nên em nhờ bác bán hàng thịt xay luôn. Các mẹ lưu ý nếu nhờ người bán hàng thịt xay thịt nhé: Cối xay thịt loại bát ý, đừng xay ở cối xay thông dụng.
    - Bì lợn cắt ngắn 2,5cm.
    - Cho thịt xay, bì lợn, 1 muỗng thính gạo (nếu có), tỏi phi thơm, tỏi, ớt tươi băm nhỏ, đường, bột ngọt, nước mắm, rượu vào bát trộn. Cho phần bột gia vị làm nem vào bát trộn đều. Trong gói gia vị làm nem chua, có 1 gói muối diêm nhỏ phía trong, ta để lại gói đó, 1 lúc sau mới cho vào. Dùng tay trộn thật đều các nguyên liệu với nhau rồi đưa vào khuôn gói.
    3. Hướng dẫn cách gói nem chua. - Mình không dùng lá chuối vì không mua được lá chuối, nên mình gói nem bằng nilon bảo quản thực phẩm.- Lót 1 lớp nilon vào hộp hình chữ nhật (nhà mình dùng hộp đựng thức ăn), hoặc khuôn ép giò xào. Sau đấy đưa phần nguyên liệu làm nem đã trộn vào, dùng muỗng miết mạnh hoặc ấn để có được khối nem chắc, mịn. (Phần này nhờ ox ép cho)
    - Để nhiệt độ ngoài trời 12 - 24 tiếng, sau đấy ta đã có khối nem chắc và cứng.
    - Trút phần nem khỏi khuôn sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, gói trong nilon bảo quản thức ăn là OK, nếu mẹ nào thích ăn thêm tỏi, ớt tươi nữa thì cho luôn vào phần này, để miếng nem trông hấp dẫn.
    - Sau khi chia thành các gói nhỏ, các mẹ có thể cất tủ lạnh ăn dần. Nhà mình thì chẳng cất được lâu. Hì
    Chúc các mẹ thành công
    LƯU Ý: Sau khi trộn phần nguyên liệu với nhau (đã trộn cả phần gia vị làm nem) các mẹ cho ngay vào khuôn nhé, hoặc phải gói thật nhanh tay nhé! Nếu không nhanh, phần thịt bị chín sẽ không kết dính với nhau đâu.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi cutitC; 18/12/2012 vào lúc 03:16 PM.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 620 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Đây là video hướng dẫn cách làm nem chua của 1 cô trên mạng. Cám ơn cô rất nhiều vì đã chia sẻ công thức làm nem chua gia truyền cho mọi người.

    Nào, các mẹ, hãy tự tay làm nem chua tại nhà nhé!
    Liên hệ với em để đặt hàng nhé!
    Em Dương, SN 84, Số ĐT: 0916320321

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Em Freeship cho chị 4 gói men làm nem chua lobo đến số 2c nghách 15 ngõ 20 hồ tùng mậu trưa mai nhé

    • 620 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    Chị cho em số ĐT để em cho người chuyển hàng chị nhé! Thanks chị đã ủng hộ em.

    • 481 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #6
    cho em 2 gói nhé đến 106 Hoàng Quốc Việt

    • 620 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Thanks em đã ủng hộ nhé, em cho chị số ĐT để tiện liên lạc khi giao hàng nhé! Thanks

    • 481 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #8
    em pm cho chị rồi đấy

    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cutitC Xem bài viết
    Chị cho em số ĐT để em cho người chuyển hàng chị nhé! Thanks chị đã ủng hộ em.
    Chị nhắn số đt cho e rồi nhé

    • 620 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    LẠP XƯỞNG TƯƠI LẬP HƯNG
    HƯƠNG VỊ MAI QUẾ LỘ - HÀNG XUẤT KHẨU CHÂU ÂU

    LIÊN HỆ: 0974 861 286/ 0916 320 321
    Hôm sang nhà Cậu ăn cơm, có 1 món lạ lạ, hỏi ra mới biết là Lạp xưởng tươi lăn nước. Ăn không thấy béo và ngấy tí nào. Cậu em mới giới thiệu đây là loại lạp xưởng tươi của doanh nghiệp Lập Hưng nổi tiếng với đặc sản Bánh Pía. Cậu nói sau đợt công tác vào các tỉnh miền Nam 1 tháng, gặp mặt và có những bài giảng về các phương thức mới cho các doanh nghiệp trong đó, ông chủ của doanh nghiệp Lập Hưng đã giới thiệu cho cậu 1 món ăn mà ông nói đùa là chỉ bí thư tỉnh mới được thưởng thức ^^. Lạp xưởng tươi không lạ, không mới, nhưng lạp xưởng tươi của Lập Hưng vị Mai quế lộ thì được xuất khẩu Châu Âu, nên đảm bảo về chất lượng 100% ak, vì phải có chứng nhận kiểm tra kỹ lưỡng mới có thể xuất đi. Em cũng đã tìm hiểu kỹ, search Google về doanh nghiệp Lập Hưng, đúng là Lập Hưng nổi tiếng về làm bánh Pía và lạp xưởng số 1 ở Long An thật. Cậu em đã vào tận xưởng sản xuất của họ để đặt hàng cho em. Thực sự em rất yên tâm khi bán sản phẩm này cho các chị, các mẹ.










    Cậu em làm bên Trung ương hội nông dân, vụ hỗ trợ và phát triển nông thôn nên nghe cậu giới thiệu vậy nên rất yên tâm. Em tìm hiểu về các cách chế biến món ăn từ lạp xưởng tươi, thấy có 2 món hợp với người miền Bắc, làm và ăn thử, ngon, không ngấy tí nào, vừa làm món nhậu cho các quý ông, vừa làm quà vặt thơm ngon an toàn cho con trẻ, vừa làm món ăn gia đính ngày giỗ tết.

    VÌ LÀ LẠP XƯỞNG TƯƠI NÊN HÀNG LUÔN LUÔN LÀ HÀNG MỚI, HẾT EM LẠI ORDER, CHỈ MẤT 2 NGÀY LÀ CÓ NÊN CÁC CHỊ ORDER TRƯỚC CHO EM NHÉ. NẾU CÓ HÀNG SẴN THÌ EM SẼ GIAO LUÔN. 250K/KG ĐỐI VỚI LẠP TƯƠI THỊT; 350K/KG ĐỐI VỚI LẠP TƯƠI TÔM VÀ 300K/KG ĐỐI VỚI LẠP KHÔ TÔM. HIỆN NAY EM ĐÃ THIẾT LẬP ĐƯỢC ĐƯỜNG VẬN CHUYỂN NÊN GIÁ THÀNH RẺ HƠN...

    - Ở Hà nội thì e freeship khu vực cách nhà em 7km (em ở Láng Thượng - Đống Đa - Hà nội). Xa hơn thì e lấy phí ship ak (KHOẢNG 20K THÔI AK)


    Em đảm bảo về chất lượng và vị ngon của Lạp xưởng ak. Các chị các mẹ mua về ăn thử 1 lần mà không ngon có thể gọi cho em đòi tiền ak. ^^


    1. Lạp xưởng tươi lăn nước dừa (hoặc nước lọc)

    - Lăn nước dừa thì dậy mùi thơm dịu của dừa ạ, nếu không có nước dừa tươi thì dùng nước lọc cũng rất ngon nhé.



    Cho lạp xưởng vào chảo, đổ nước dừa (hoặc nước) xấp xấp (chỉ ngập 1/2 chiếc lạp xưởng) rồi đun với lửa thật nhỏ, đảo đều tay từng chiếc lạp xưởng cho đến khi cạn hết nước thì lấy lạp xưởng ra để ngoài đĩa. Màu của lạp xưởng khi lăn qua nước có màu hồng nhạt, căng tròn, không co.


    Nếu ai thích ăn lạp xưởng lăn qua dầu thì Rửa sạch chảo hoặc dùng một chảo khác, cho chảo lên bếp và chờ nóng chảo, bỏ vào chảo một ít dầu ăn, rất ít (nếu có dầu phộng thì càng tốt), chờ dầu sôi cho các chiếc lạp xưởng lúc nãy vào lăn đều liên tục cho đến khi thấy lạp xưởng chuyển sang màu vàng và thơm là được. Khi lăn mỡ trong lạp xưởng sẽ ra bớt và cây lạp xưởng vẫn tròn căng, không nhăn lại, cách này ăn ít ngấy hơn, bên trong sẽ thơm mềm, đồng thời tiết kiệm thời gian rã đông.

    Đây là màu khi lăn qua dầu ăn:


    Chú ý: Chú ý để lửa vừa phải để tránh bị khét.


    2. Lạp xưởng tươi quấn cải xanh chấm mù tạt (wasabi).

    - Cho lạp xưởng vào chảo, đổ nước xấp xấp khoản 1/3 chiếc lạp xưởng.

    - Cho chảo lên bếp, sau khi nước xôi thì vặn nhỏ lửa.
    - Dùng tay đảo đều lạp xưởng liên tục cho đến khi cạn hết nước.
    - Khi cạn hết nước, không đem lạp xưởng xuống mà vẫn đảo nhanh tay để cho lạp xưởng vàng đều thì nhắc xuống để nguội.
    - Sau khi lạp xưởng nguội thì thái lát mỏng.
    - Pha hỗn hợp mù tạt với chanh và xì dầu.
    - Cho từng lát lạp xưởng vào cải xanh, quấn lại và chấm vào hỗ hợp mù tạt để thưởng thức



    *) Chú ý đồ dùng đi kèm với lạp xưởng tươi:

    - Tương ớt

    - Nước mắm nguyên chất.

    - Xì dầu + tỏi.

    - Nước mắm cay chua ngọt.
    - Củ kiệu.
    - Kim chi
    - Xôi trắng
    - Bánh mỳ
    Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn nước chấm hoặc món ăn đi kèm với lạp xưởng tươi.


    Em làm thử hai món này ăn kèm với xôi trắng hoặc quấn cải xanh + kim chi chấm xì dầu chanh tỏi ớt. Thực sự là ngon.



    LIÊN HỆ: LƯƠNG - 0974 861 286







    Chỉnh sửa lần cuối bởi cutitC; 31/10/2013 vào lúc 11:11 PM.